5 ที่พักฟาร์มสเตย์เปลี่ยนบ้านเกิดให้เป็นที่พัก ไปแล้วได้แรงบันดาลใจ จนอยากหนีไปใช้ชีวิตสไตล์ลูกทุ่ง!!
7,753 22  เม.ย. 2560

เคยเป็นมั้ย!! อาการเบื่อกรุงเทพฯ อยากจะหนีไปใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัด ใช้ชีวิตเรียบไม่ต้องเร่งรีบ ไม่ต้องแข่งขัน รีวิวนี้เราจึงได้รวบรวมที่พักฟาร์มสเตย์กับไอเดียการเปลี่ยนบ้านเกิดให้ที่พัก เอาเป็นว่าใครอยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ สำหรับการใช้ชีวิต ลองหาเวลาไปสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นจากที่พักเล็กๆ สไตล์ฟาร์สเตย์กันดู แล้วคุณจะอยากทิ้งเมืองหลวงไปใช้ชีวิตแบบลูกทุ่งกันอย่างแน่นอน


1.บ้านไร่ไออรุณ, ระนอง

บ้านไร่ไออรุณ ที่พักบรรยากาศสุดชิคที่ไม่ได้เป็นแค่ที่พักธรรมดา แต่บ้านไร่ไออรุณยังเป็นบ้านแห่งแรงบันดาลใจของใครหลายๆ คน เพราะเจ้าของที่พักที่นี่ เค้ามีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ จากหนุ่มสถาปนิคทำงานออฟฟิสในเมืองกรุงฯ ที่เปลี่ยนชีวิตเพื่อคนที่รัก กลับบ้านเกิดไปดูแลพ่อแม่ที่เข้าสู่วัยชรา ตัดสินใจลาออกจากงานแล้ว กลับบ้านไปทำไร่และสร้างที่พักบรรยากาศบ้านๆ ที่มีความชิค ความชิลอยู่ทุกอณูของที่พัก ใครที่อยากได้แรงบันดาลใจหรืออยากได้ที่พักบรรยากาศอบอุ่นๆ เป็นกันเองก็ต้องบ้านไร่ไออรุณนี้ล่ะ

 

Location : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
Phone: 096 938 2981
Photo by: บ้านไร่ไออรุณ, ระนอง


2.วัลลภา ฟาร์มสเตย์, ลพบุรี

วัลลภา ฟาร์มสเตย์ ที่พักฟาร์มสไตล์ ที่มาพร้อมกับกิจกรรมที่หลากหลาย มีทั้งขี่ม้า ขี่ควาย หรือจะดำนา ตกปลา เก็บผัก ที่คุณจะได้สนุกและเรียนรู้ชีวิตแบบเรียบง่าย แบบพออยู่พอกิน ภายในที่พักตกแต่งแบบบ้านๆ มีที่นอน หมอนมุ้ง ให้คุณได้ซุกตัวนอนท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เอาเป็นว่าถ้ากำลังมองหาที่พักฟาร์มสเตย์บรรยากาศสงบๆ ก็ต้องไม่พลาดลองแวะมาสัมผัสชีวิตบ้านๆ ที่นี่กันดู

 

Location: 69/9 หมู่ 9 ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 600 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
Phone: 082 717 5633
Photo by: วัลลภา ฟาร์มสเตย์, ลพบุรี


3.โรงเรียนบ้านชาวนาบ้านศิลาเพชร ฟาร์มสเตย์,น่าน

โรงเรียนชาวนาตำบลบ้านศิลาเพชร ฟาร์มสเตย์ที่ล้อมไปด้วยวิวขุนเขาและทุ่งนาสีเขียวบรรยากาศชื่นใจ ที่เหมาะแก่การชวนคนรัก คนสนิทออกมาเที่ยวพักผ่อนทดลองใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกันดูสักคืนสองคืน นอกจากที่พักบรรยากาศดีที่นี่ยังมีกิจกรรมเชิงเกษตรให้คุณได้สัมผัส มีอาหารแบบฝีมือแม่ให้คุณได้กินเต็มอิ่ม เอาเป็นวันหยุดที่จะถึงนี้ทดลองไปใช้ชีวิตกันที่โรงเรียนชาวนา อ.ปัว จ.น่านกัน

Location: 225 หมู่1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน
Price: เริ่มต้นที่ 600 บาท/หลัง (พักได้ 2 คน, มีอาหารเช้า)
Phone: 089 999 7737
Photo by: โฮมสเตย์โรงเรียนชาวนาตำบลบ้านศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน


4.บ้านไร่วิมานดินฟาร์ม, กาญจนบุรี

บ้านไร่วิมานดินฟาร์ม ที่พักท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่นอกจากจะได้หลีกหนีมาใช้ชีวิตเงียบๆ แบบสงบสุขแล้ว คุณยังได้เรียนรู้วิธีการทำเกษตรอินทรีย์อีกด้วย และยังไม่เพียงเท่านี้จากที่พักยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในทองผาภูมิให้คุณได้มีเวลาไปพักผ่อน ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของกาญจนบุรี ส่วนภายในที่พักมากมายและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างดีทีเดียว

Location: 53/1 หมู่ 7 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
Price: ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม
Phone: 081 842 4754
Photo by: บ้านไร่วิมานดิน, กาญจนบุรี


5.บ้านต้นไม้ ฟาร์มสเตย์, สกลนคร

บ้านต้นไม้ ฟาร์มสเตย์ พอได้ยินว่าบ้านต้นไม้ หลายๆ คนก็มักจะนึกถึงที่พักในฝันวัยเด็ก สำหรับที่นี่มีบ้านพักให้บริการอย่างสะดวกสบาย ภายในบ้านพักมีแอร์ ทีวี ห้องน้ำ สุขภัณฑ์ชั้นดี บริเวณรอบๆ ที่พักมีแปลงเกษตรเล็กๆ ล้อมรอบให้คุณได้ปลูกผัก เก็บผักกันแบบฉบับที่พักฟาร์มสเตย์อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาพื้นที่ทดลองใช้ชีวิตต้องไปพลาดแปะที่นี่ไว้ในลิสต์ดูสักครั้ง

Location: 98 ม.4 ต.กุดบาก อ.กุดบาก จ.สกลนคร
Price: ราคาเริ่มต้น 350 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถาม)
Phone: 088 319 1936
Photo by: บ้านต้นไม้ ฟาร์มสเตย์, สกลนคร

 

 

Story: ทริปเก็ทเตอร์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักฟาร์มสเตย์ ที่พักธรรมชาติ ที่พักบ้านไร่ ที่พักบรรยากาศลูกทุ่ง


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.79.115) เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.37 น.